Kinh nghiệm chọn nhà thầu nào uy tín tại TPHCM?

Xây dựng nhà ở luôn là vấn đề của cả đời người, việc tìm hiểu và lựa chọn một công ty xây dựng uy tín hay một nhà thầu xây dựng uy tín là vấn đề được nhiều quý khách quan tâm nhất hiện nay. Vì đây là nơi khách hàng trao trọn niềm tin và hy vọng. Vậy nên lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín tại TPHCM? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

kinh-nghiem-chon-nha-thau-nao-uy-tin-tai-tphcm

Chọn nhà thầu có kinh nghiệm và trình độ

Hầu hết các gia chủ thường tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè, để biết nhà thầu xây dựng uy tín. Ngoài ra, gia chủ còn có thể nhờ vào các mối quan hệ khác, nhờ vào chuyên gia xây dựng để được tư vấn lựa chọn nhà thầu tốt.

Nhà thầu uy tín là nhà thầu chuyên sâu về lĩnh vực xây dựng, có nhiều năm kinh nghiệm trong thi công thực tế ở công trường, và đội ngũ chỉ huy công trình giỏi, có tinh thần trách nhiệm cao kết hợp với đội thợ chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, đơn vị nhận thi công nhà ở cũng cần có đủ các thiết bị thi công, trực tiếp thi công và giá cả hợp lý, đảm bảo an toàn lao động cũng như các yêu cầu kỹ thuật.

Nhà thầu uy tín phải đảm bảo tiêu chí thời gian

Bất kể nhà thầu nào uy tín cũng cần đảm bảo về tiến độ thi công. Gia chủ cần thỏa thuận với nhà thầu về tiến độ thi công cho từng hạng mục và quy định rõ ràng trong hợp đồng. Nếu đơn vị xây nhà không đảm bảo đúng tiến độ sẽ trừ khoảng phần % bấy nhiêu.

Căn cứ vào bảng tiến độ này, chủ nhà sẽ kiểm tra, đôn đốc công việc và quyết toán với nhà thầu về các hạng mục công việc cần thực hiện. Thường thì với dạng nhà phố đơn giản, việc thi công thường kéo dài trong 5 tháng. Với những công trình đòi hỏi sự cầu kỳ như biệt thự thì có thể kéo dài hơn 1 năm.

Lưu ý đến tiêu chí giá cả

Hiện nay, việc tìm kiếm nhà thầu nào uy tín là vấn đề được khách hàng quan tâm nhưng khi yếu tố quyết định đến công việc là giá cả. Khi thuê nhà thầu xây dựng nhà thường có hai hình thức nhận thầu với hai mức giá khác nhau:

– Chủ nhà lo vật liệu, nhà thầu lo thi công, đơn vị nhận xây dựng nhà ở sẽ lo toàn bộ phần việc xây thô và hoàn thiện. Chi phí cho những công việc này sẽ được thỏa thuận giữa gia chủ với nhà thầu, để có mức giá sát với thị trường, chủ nhà nên tham khảo ý kiến từ các kiến trúc sư tại thời điểm xây dựng nhà.

– Hình thức khoán trắng: Có nghĩa là nhà thầu sẽ lo toàn bộ vật liệu xây dựng và thi công, khi làm hợp đồng chủ nhà cần đưa ra các tiêu chí về vật liệu xây dựng như mức giá, xuất xứ, nhãn hiệu, chất liệu,… Hợp đồng càng chi tiết và cụ thể thì việc quyết toán và quan hệ giữa chủ nhà với đơn vị thi công sẽ thuận lợi và dễ dàng.

Nhà thầu xây dựng uy tín có giá thấp sẽ không đảm bảo

Quý khách không nên chọn nhà thầu có giá thấp vì họ sẽ rút ruột công trình, bày vẽ đủ chi phí phát sinh để kiếm thêm lợi nhuận. Hoặc họ sẽ cầm chừng, kéo dài việc thi công và có thể bỏ ngang công trình bất cứ lúc nào nếu chủ nhà không đáp ứng yêu cầu kinh phí cho họ.

Ngoài ra, một số nhà thầu xây dựng bỏ giá thấp để khách hàng thấy lợi và lựa chọn, tuy nhiên, họ sẽ chọn loại vật liệu kém chất lượng để thi công làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Lưu ý: Trước khi lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín cũng như ký kết hợp đồng với đơn vị xây dựng, quý khách nên yêu cầu nhà thầu đưa ra các giấy tờ chứng minh năng lực xây dựng, năng lực hành nghề để đảm bảo độ tin tưởng, chất lượng cho công trình.